KINH NGHIỆM HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI QUẬN 1 QUA CÁC GIAI ĐOẠN

Vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô có lẽ là thử thách khó khăn đối với không ít học viên. Làm sao để tự tin vượt qua các vòng thi? Kinh nghiệm để giành điểm tuyệt đối? Và hơn hết vẫn là kỹ năng lái xe an toàn sau khi Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số những bí kíp học lái xe ô tô tại quận 1 cần thiết theo lộ trình các giai đoạn học hợp lý.

Giai đoạn 1: “Làm quen” với xe

Thông thường, khi học bằng lái xe ô tô, các học viên sẽ được học và thực hành với xe do trung tâm cung cấp. Trong đó, có rất nhiều loại xe mà có thể bạn chưa từng lái qua. Chính vì thế, nếu bạn không rành về các loại xe, chắc chắn bạn không thể nắm được chất lượng hay hoạt động của xe liệu có ổn định hay không.

Khi học bằng lái xe ô tô, các học viên sẽ được học và thực hành với xe do trung tâm cung cấp nên cần làm quen trước khi bắt đầu học lái

Vì lý do này, để quá trình luyện tập đạt hiệu quả cao, bạn cần dành thời gian để làm quen với cấu trúc và các bộ phận của xe để không bị lúng túng. Nếu bạn chưa từng ngồi vào vị trí lái, việc luyện tập này chính là một thử thách lớn. Bạn không chỉ cần làm quen mà còn phải bắt đầu từ đầu với các thao tác cơ bản như đề xe, cho xe chạy tới, lùi xe, dùng phanh, dừng xe, giảm tốc độ, thắng tay, quẹo trái – phải,… sao cho thật thành thạo trước khi học các kỹ thuật và cách xử lý tình huống nâng cao.

Giai đoạn 2: Học lái xe trên đường vắng

Ngoài những kỹ năng cần thiết và cơ bản trong quá trình lái, yếu tố an toàn đảm bảo cho việc học thực hành cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa từng lại xe thì việc thực hành trên đường trường hay sa hình sẽ không phù hợp. Trong trường hợp này, những khoảng đất trống hoặc các con đường vắng, bằng phẳng và ít xe cộ sẽ là lựa chọn thích hợp.

Những khoảng đất trống hoặc các con đường vắng, bằng phẳng và ít xe cộ sẽ là lựa chọn thích hợp cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe

Bạn sẽ được thầy dạy lái vạch ra lộ trình lái xe. Các kỹ năng như điều khiển xe cơ bản sẽ được thực hành và áp dụng trong quá trình lái xe tại những nơi vắng vẻ hoặc đi qua khu dân cư để phát triển dần kỹ năng xử lý tình huống và tăng khả năng tự tin khi lái xe.

Giai đoạn 3: Thực hành lái xe trong các tình huống phức tạp

Sau khi đã làm quen với những con đường vắng vẻ, việc lái xe trên những con đường có xe cộ lưu thông sẽ thực sự cần thiết. Nhiều tình huống thực tế sẽ giúp tăng kỹ năng xử lý tình huống cho người học. Tuy nhiên tốc độ lái xe trong giai đoạn này cần thật chậm và chú ý quan sát. Người lái cần giữ khoảng cách với các xe trên đường để tránh những va chạm nguy hiểm.

Việc lái xe trên những con đường có xe cộ lưu thông và nhiều tình huống thực tế sẽ giúp tăng kỹ năng của người học

Ngay khi tự tin tham gia giao thông, người học sẽ được chuyển sang học lái trong sa hình. Giai đoạn này cần đặc biệt chú ý và thực hành thật chăm chỉ vì đây chính là yếu tố quyết định đến điểm thực hành khi chấm điểm thi.

Giai đoạn 4: Tự thực hành và lái xe ô tô trên sa hình

Lái xe trên sa hình chính là phần quyết định quan trọng nhất đối với việc bạn có được cấp bằng lái xe ô tô hay không. Tuy vẫn được giáo viên giám sát nhưng học viên sẽ chủ động thực hành trên sa hình. Những lỗi sai mắc phải, giáo viên sẽ đưa ra lời khuyên để có thể xử lý hợp lý và tránh bị lặp lại.

Lái xe trên sa hình chính là phần quyết định quan trọng nhất đối với việc bạn có được cấp bằng lái xe ô tô hay không

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Để nâng cao kỹ năng lái xe cho những người bận rộn, bạn có thể học thông qua các video hướng dẫn trên internet. Khi xem những kỹ thuật lái xe cơ bản, bạn cũng có thể nắm được phần nào các kỹ năng cần thiết và dễ dàng vận dụng khi thực hành. Bên cạnh đó, việc tham khảo trước các tài liệu hướng dẫn sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn, đạt hiệu quả cao kể cả phần thi lý thuyết hay thực hành.

Tuy nhiên, việc thực hành trên thực tế vẫn mang lại kết quả khả quan hơn. Nhất là đối với những người chưa từng ngồi ở ghế tài xế và làm quen với cấu tạo của xe thì việc này là vô cùng cần thiết. Không chỉ cần học thật kỹ lý thuyết, mỗi tuần bạn nên dành ra 2-3 buổi tập để thật thành thạo trong việc vận hành và điều khiển xe. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về khả năng của mình trong thời gian ngắn.

HỌC LÁI XE Ô TÔ TẠI QUẬN 1 Ở ĐÂU ?

Quận 1 là quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu học lái xe vô cùng lớn. Để đảm bảo học viên được hướng dẫn một cách chu đáo và mức học phí học phù hợp nhất, bạn nên chọn những trung tâm giảng dạy uy tín và có hệ thống trang thiết bị và xe đời mới. Một trong những địa chỉ chất lượng được đông đảo học viên tin tưởng đó chính là VĂN PHÒNG DẠY LÁI XE KỲ PHƯỚC

Văn Phòng Đào Tạo Lái Xe Kỳ Phước luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy qua từng bài học giúp học viên nắm vững kiến thức lái xe. Bạn sẽ có cơ hội học các khóa học lái xe ô tô số sàn và tự động B1, B2, C… bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm đức và luôn tận tình với mọi học viên.

Trung tâm có các phòng học lý thuyết đầy đủ trang thiết bị và xe ô tô trang bị cho quá trình học thực hành là loại đời mới và an toàn cho người lái. Học viên sẽ được đảm bảo kết quả học cao nhất với mức chi phí hợp lý. Ngoài ra, trung tâm còn cam kết tỷ lệ đỗ cao trong mỗi khóa học.

Phần thực hành là phần vô cùng quan trọng trong việc quyết định liệu bạn có được cấp bằng lái hay không khi học lái xe ô tô tại quận 1. Bởi vậy, hãy lưu ý thật kỹ bí quyết học lái qua từng giai đoạn mà bài viết đã nêu ra. Chúc các bạn sớm có những kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

THAM KHẢO THÊM KHOÁ HỌC LÁI XE Ô TÔ CỦA VĂN PHÒNG DẠY LÁI XE KỲ PHƯỚC TẠI ĐÂY !!!


TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE KỲ PHƯỚC

Địa chỉ: 700 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 (Khu Hồ Kỳ Hòa)
Hotline: 0909 19 18 16 Ms Nhi hoặc 0968 39 37 39 Thầy Phước
Email: daotaolaixe39@gmail.com